Ennavale Adi Ennavale Lyrics in Tamil and English
Ennavale Adi Ennavale Lyrics in Tamil and English.The Song is from movie Kaadhalan and sung by P. Unnikrishnan. Music composed by A R Rahman.
Music & Song Credits
Song | Ennavale Adi Ennavale |
Movie | Kaadhalan |
Artist Name | Prabhu Deva, Nagma |
Singer | P. Unnikrishnan |
Music Director | A.R. Rahman |
Lyricist | Vairamuthu |

Ennavale Adi Ennavale Lyrics in Tamil
என்னவளே அடி என்னவளே
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
எந்த இடம் அது தொலைந்த இடம்
அந்த இடத்தையும் மறந்து விட்டேன்
உந்தன் கால்கொலுசில் அது தொலைந்ததென்று
உந்தன் காலடி தேடி வந்தேன்😍
காதலென்றால் பெரும் அவஸ்தையென்று
உனைக் கண்டதும் கண்டு கொண்டேன்
எந்தன் கழுத்து வரை இன்று காதல் வந்து
இரு கண்விழி பிதுங்கி நின்றேன்
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
வாய்மொழியும் எந்தன் தாய்மொழியும்
இன்று வசப்படவில்லையடி
வயிற்றுக்கும் தொண்டைக்கும் உருவமில்லாதொரு
உருண்டையும் உருலுதடி
காத்திருந்தால் எதிர் பார்த்திருந்தால் ஒரு
நிமிஷமும் வருஷமடி
கண்களெல்லாம் எனைப் பார்ப்பதுபோல்
ஒரு கலக்கமும் தோன்றுதடி
இது சொர்க்கமா
நரகமா😍
சொல்லடி உள்ளபடி
நான் வாழ்வதும்
விடைகொண்டு போவதும்
உந்தன் வார்த்தையில் உள்ளதடி
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
கோகிலமே நீ குரல் கொடுத்தால்
உனைக் கும்பிட்டுக் கண்ணடிப்பேன்
கோபுரமே உனைச் சாய்த்துக்கொண்டு
உந்தன் கூங்தலில்மீன் பிடிப்பேன்
வெண்ணிலவே உனைத் தூங்கவைக்க😍
உந்தன் விரலுக்கு சொடுக்கெடுப்பேன்
வருடவரும் பூங்காற்றையெல்லாம்
கொஞ்சம் வடிகட்டி அனுப்பிவைப்பேன்
என் காதலின் தேவையை
காதுக்குள் ஓதிவைப்பேன்
உன் காலடி எழுதிய கோலங்கள்
புதுக் கவிதைகள் என்றுரைப்பேன்
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
எந்த இடம் அது தொலைந்த இடம்
அந்த இடத்தையும் மறந்து விட்டேன்
உந்தன் கால்கொலுசில் அது தொலைந்ததென்று
உந்தன் காலடி தேடி வந்தேன்😍
காதலென்றால் பெரும் அவஸ்தையென்று
உனைக் கண்டதும் கண்டு கொண்டேன்
எந்தன் கழுத்து வரை இந்த காதல் வந்து
இரு கண்விழி பிதுங்கி நின்றேன்
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
Ennavale Adi Ennavale Lyrics in English
Female:
Mmm… mmm mmm mmm… mmm mmm mmm…
Male :
Ennavalae adi ennavalae😘😘😍
Endhan idhayathai tholaithu vitten
Endha idam adhu tholaintha idam
Andha idathaiyum maranthu vitten
Male :
Undhan kaal kolusil😘😘😍
Adhu tholainthadhendru
Undhan kaaladi thedi vanthen
Male :
Kaadhal endraal perum avasthaiyendru
Unnai kandathum kandu konden😘😘😍
Endhan kazhuthu varai indru kaadhal vanthu
Iru kanvizhi pithungi nindren
Male :
Ennavalae adi ennavalae
Endhan idhayathai tholaithu vitten
Female :
……..
Male :
Vaai mozhiyum enthan thaai mozhiyum
Indru vasapada villaiyadi😘😘😍
Vayitrukum thondaikum uruvamilla
Oru urundayum uruzhuthadi
Male :
Kaathirunthaal ethir paarthirunthaal
Oru nimisamum varusamadi
Kangal ellam ennai paarpathupol
Oru kalakamum thondruthadi
Male :
Idhu sorgamaa😘😘😍
Naragamaa solladi ullapadi
Naan vaazhvathum vidaikondu
Povathum un vaarthaiyil ullathadi
Male :
Ennavalae adi ennavalae
Endhan idhayathai tholaithu vitten
Female:
………
Male :
Gokilamae nee kural koduthaal
Unnai kumbitu kan adipen😘😘😍
Gopuramae unnai saaithukondu
Undhan koonthalil meen pidipen
Male :
Vennilavae unnai thoonkavaikaa
Undhan viraluku sodukedupen
Varudavarum poongaatraiyellam
Konjam vadikatti anupivaipen
Male :
En kaadhalin thevaiyaii
Kaadhukul odhivaipen
Un kaaladi ezhuthiya kolangal
Puthu kavithaigal endruraipen
Male :
Ennavalae adi ennavalae😘😘😍
Endhan idhayathai tholaithu vitten
Ennavale adi Ennavale lyrics with English Meaning
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
எந்த இடம் அது தொலைந்த இடம்
அந்த இடத்தையும் மறந்து விட்டேன் – உந்தன்
கால்கொலுசில் அது தொலைந்ததென்று உந்தன்
காலடி தேடி வந்தேன்
காதலென்றால் பெரும் அவஸ்தையென்று உனைக்
கண்டதும் கண்டு கொண்டேன் – எந்தன்
கழுத்து வரை இன்று காதல் வந்து இரு
கண்விழி பிதுங்கி நின்றேன்
What a blow
What a heart I have lost
No place is where it is lost
I forgot that place too – yours
In the footsteps it seemed to be lost
I came in search of footprints
Love is a great disgrace to you
I found it when I saw it – no
Come love up to the neck today
I squinted
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
What a blow
What a heart I have lost
வாய்மொழியும் எந்தன் தாய்மொழியும் இன்று
வசப்படவில்லையடி
வயிற்றுக்கும் தொண்டைக்கும் உருவமில்லாதொரு உருண்டையும்
உருளுதடி
காத்திருந்தால் எதிர் பார்த்திருந்தால் ஒரு
நிமிஷமும் வருஷமடி
கண்களெல்லாம் எனைப் பார்ப்பதுபோல் ஒரு கலக்கமும்
தோன்றுதடி – இது
சொர்க்கமா நரகமா சொல்லடி உள்ளபடி – நான்
வாழ்வதும் விடைகொண்டு போவதும் உந்தன்
வார்த்தையில் உள்ளதடி…
Verbal and any mother tongue today
வசப்படவில்லையடி
A shapeless ball for the stomach and throat
உருளுதடி
The one who waited and looked the other way
Minute by year
A commotion as all eyes look at me
Appearance – This
As Heaven or Hell Says – I
They want to live and say goodbye
Under the word
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
What a blow
What a heart I have lost
கோகிலமே நீ குரல் கொடுத்தால் உனைக் கும்பிட்டுக்
கண்ணடிப்பேன்
கோபுரமே உனைச் சாய்த்துக்கொண்டு உந்தன் கூந்தலில்
மீன் பிடிப்பேன்
வெண்ணிலவே உனைத் தூங்கவைக்க உந்தன் விரலுக்கு
சொடுக்கெடுப்பேன்
வருடவரும் பூங்காற்றையெல்லாம் கொஞ்சம் வடிகட்டி
அனுப்பிவைப்பேன் – என்
காதலின் தேவையை காதுக்குள் ஓதிவைப்பேன் – உன்
காலடி எழுதிய கோலங்கள் புதுக்
கவிதைகள் என்றுரைப்பேன்…
Gokilame bow to you if you give voice
கண்ணடிப்பேன்
The tower is leaning against you in your hair
I will catch fish
Vanilla at your fingertips to put you to sleep
I will click
Filter the garden air a little throughout the year
I will send – my
I will read the need of love in the ear – yours
The verses written by Kalady are new
கவிதைகள் என்றுரைப்பேன்
என்னவளே அடி என்னவளே
எந்தன் இதயத்தை தொலைத்து விட்டேன்
எந்த இடம் அது தொலைந்த இடம்
அந்த இடத்தையும் மறந்து விட்டேன் – உந்தன்
கால்கொலுசில் அது தொலைந்ததென்று உந்தன்
காலடி தேடி வந்தேன்
காதலென்றால் பெரும் அவஸ்தையென்று உனைக்
கண்டதும் கண்டு கொண்டேன் – எந்தன்
கழுத்து வரை இன்று காதல் வந்து இரு
கண்விழி பிதுங்கி நின்றேன்
What a blow
What a heart I have lost
No place is where it is lost
I forgot that place too – yours
In the footsteps it seemed to be lost
I came in search of footprints
Love is a great disgrace to you
I found it when I saw it – no
Come love up to the neck today
I squinted